Trung tâm Y tế huyện Lấp Vò tổ chức Hội nghị triển khai công tác loại trừ bệnh phong quy mô cấp Huyện năm 2020

Lúc 11:29 ngày 11-06-2020

Trung tâm Y tế huyện Lấp Vò tổ chức Hội nghị triển khai công tác loại trừ bệnh phong quy mô cấp Huyện năm 2020, lúc 8 giờ 00 phút, ngày 29 tháng 5 năm 2020 tại Hội trường TTYT.

 

   Đến dự và phát biểu chào mừng tại Hội nghị có ông Nguyễn Văn Chuyển -  Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cùng sự có mặt của các phó chủ tịch UBND và trưởng Trạm Y tế xã, Thị trấn trên địa bàn huyện. Hội nghị vinh dự đón tiếp báo cáo viên là Thạc sĩ Võ Thành Nguyên – Trưởng Khoa Phong, Bệnh viện Da liễu Đồng Tháp.

  Bệnh phong còn gọi là bệnh cùi, bệnh hủi là bệnh lây nhiễm nhưng ít lây và khó lây, bệnh lây nhiễm qua da và lây trực tiếp. Bệnh phong nếu phát hiện sớm, uống thuốc đều đặn, đủ liều sẽ tránh được tàn tật.
 

  Hiện nay trên toàn tỉnh Đồng Tháp quản lý 203 người mắc bệnh phong, trong đó có 186 người tàn tật. Trong tỉnh Đồng Tháp bệnh phong được điều trị miễn phí 100%.             
   Hiện nay trên toàn tỉnh Đồng Tháp quản lý 203 người mắc bệnh phong, trong đó có 186 người tàn tật. Trong tỉnh Đồng Tháp bệnh phong được điều trị miễn phí 100%.
  Trung tâm Y tế huyện luôn theo dõi sát sao và phối hợp cùng các Trạm Y tế xã, Thị trấn trên địa bàn huyện, đẩy mạnh hoạt động thực hiện tốt và đúng quy định tiêu chí hướng dẫn kiểm tra, công nhận loại trừ bệnh phong ở quy mô cấp huyện với mục tiêu chung “Cho một tương lai không còn bệnh phong”.

 
 

                                                                                                                      

                                                                                                                       NGƯỜI VIẾT: Lê Thị Anh ThưNgười đăng: Lê Hữu Thọ
Tin cùng chuyên mục
© 2015 TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN LẤP VÒ
Đường ĐT852B, Bình Hiệp A, Bình Thạnh Trung, Lấp Vò, Đồng Tháp
ĐT: 02773 670 721 - Fax: 02773 670 081
Email: ttythlapvo@gmail.com
Facebook: facebook.com/bvdklapvo