Khoa An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng
Lúc 11:01 ngày 23-11-2018
CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN
1. Vị trí, chức năng
Khoa An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng có chức năng tham mưu và tổ chức thực hiện các hoạt động chuyên môn về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Trung tâm Y tế được phân công quản lý và thực hiện công tác dinh dưỡng tiết chế trong Trung tâm Y tế.
2. Nhiệm vụ, quyền hạn
2.1. Lĩnh vực An toàn thực phẩm
- Triển khai thực hiện các hoạt động phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn; điều tra, giám sát, xử lý các vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm.
- Tuyên truyền , hướng dẫn, giám sát cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố trên địa bàn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
- Phối hợp tham gia thẩm định cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn theo phân cấp; tham gia thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm và thực hiện các nhiệm vụ khác về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật và theo phân công, phân cấp.
2.2. Lĩnh vực Dinh dưỡng
- Tổ chức thực hiện chế độ ăn bệnh lý cho người bệnh tại đơn vị theo các quy định hiện hành và hỗ trợ dinh dưỡng cho người bệnh tại các khoa lâm sàng trong Trung tâm Y tế.
- Giáo dục truyền thông về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người bệnh và các đối tượng khác trong Trung tâm Y tế.
- Kiểm tra chất lượng dinh dưỡng, tiết chế và an toàn thực phẩm đối với đơn vị chế biến và cung cấp suất ăn, dịch vụ ăn, uống tại đơn vị.
- Nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng, tiết chế và an toàn thực phẩm trong điều trị, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe.
2.3. Thực hiện những nhiệm vụ, quyền hạn khác do Giám đốc Trung tâm Y tế giao./.
Khoa An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng có chức năng tham mưu và tổ chức thực hiện các hoạt động chuyên môn về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Trung tâm Y tế được phân công quản lý và thực hiện công tác dinh dưỡng tiết chế trong Trung tâm Y tế.
2. Nhiệm vụ, quyền hạn
2.1. Lĩnh vực An toàn thực phẩm
- Triển khai thực hiện các hoạt động phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn; điều tra, giám sát, xử lý các vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm.
- Tuyên truyền , hướng dẫn, giám sát cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố trên địa bàn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
- Phối hợp tham gia thẩm định cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn theo phân cấp; tham gia thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm và thực hiện các nhiệm vụ khác về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật và theo phân công, phân cấp.
2.2. Lĩnh vực Dinh dưỡng
- Tổ chức thực hiện chế độ ăn bệnh lý cho người bệnh tại đơn vị theo các quy định hiện hành và hỗ trợ dinh dưỡng cho người bệnh tại các khoa lâm sàng trong Trung tâm Y tế.
- Giáo dục truyền thông về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người bệnh và các đối tượng khác trong Trung tâm Y tế.
- Kiểm tra chất lượng dinh dưỡng, tiết chế và an toàn thực phẩm đối với đơn vị chế biến và cung cấp suất ăn, dịch vụ ăn, uống tại đơn vị.
- Nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng, tiết chế và an toàn thực phẩm trong điều trị, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe.
2.3. Thực hiện những nhiệm vụ, quyền hạn khác do Giám đốc Trung tâm Y tế giao./.
Người đăng: Đổng Thanh Giang
Tin cùng chuyên mục