Trung tâm Y tế huyện Lấp Vò phối hợp Hội Chữ thập đỏ Tổ chức mổ mắt miễn phí cho người nghèo trên địa bàn Huyện

Lúc 01:50 ngày 18-06-2020

Hoạt động từ thiện là việc làm truyền thống của Dân tộc ta, lá lành đùm lá rách. Mỗi năm Hội chữ thập đỏ phối hợp với nhà hảo tâm tổ chức mổ mắt (bệnh đục thủy tinh thể, mộng thịt) miễn phí cho người nghèo trên địa bàn huyện Lấp Vò.

 

   Mổ mắt miễn phí tổ chức ngày 13 tháng 6 năm 2020 tại Trung tâm Y tế huyện Lấp Vò. Hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật là Hội Nhãn khoa TPHCM. Tổng số người được mổ mắt là 56, sau mổ mắt sức khỏe người bệnh đều ổn định. Mỗi người bệnh được nhận phần quà (1 thùng mì, 100.000đ, 1 kính bảo vệ mắt), tất cả tiền công khám và quà tặng được Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn tài trợ. Người bệnh mổ mắt và người nhà được tặng 1 bữa ăn trưa do Hội chữ thập đỏ và Bếp ăn tình thương Trung tâm Y tế huyện Lấp Vò phối hợp thực hiện.
 

    Kinh tế ngày càng phát triển, đời sống người dân được cải thiện tốt. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn 1 số người có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, đặc biệt là vừa khó khăn kinh tế lại kèm theo bệnh tật. Mắt là 1 cơ quan không kém phần quan trọng của cơ thế, giúp chúng ta trong các hoạt động hàng ngày. Nhà hảo tâm và Hội chữ thập đỏ đã kịp thời phục hồi lại ánh sáng miễn phí, người bệnh và người nhà ra về trong tâm trạng vui vẻ, ấm áp và không quên gửi lời cám ơn sâu sắc đến nhà tại trợ, Hội chữ thập đỏ./.          
      

                                                                                                                                         NGƯỜI VIẾT: Hồ Thị Thanh Tuyền

 

Người đăng: Lê Hữu Thọ
Tin cùng chuyên mục
© 2015 TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN LẤP VÒ
Đường ĐT852B, Bình Hiệp A, Bình Thạnh Trung, Lấp Vò, Đồng Tháp
ĐT: 02773 670 721 - Fax: 02773 670 081
Email: ttythlapvo@gmail.com
Facebook: facebook.com/bvdklapvo