Huyện Lấp Vò triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024
Lúc 02:51 ngày 26-04-2024Thực hiện Kế hoạch số 21/KH-BCĐ ngày 12/4/2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện Lấp Vò, Trung tâm Y tế phối hợp Phòng Y tế tham mưu Uỷ ban nhân dân Huyện tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 vào sáng ngày 19/4/2024, tại Hội trường TTYT huyện Lấp Vò.
Hội nghị do ông Lê Văn Chí- Trưởng Phòng Y tế huyện – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện chủ trì. Tham dự Hội nghị gồm các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện, đại diện lãnh lãnh đạo UBND và lãnh đạo Trạm Y tế xã, thị trấn.
Ảnh: Ông Lê Văn Chí - Trưởng phòng Y tế Huyện phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tọa đã nêu rõ tầm quan trọng của công tác đảm bảo bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm: đề nghị các ngành là thành viên trong Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện và 13 xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn đặc biệt là các cơ sở kinh doanh căng tin và các cơ sở kinh doanh thực phẩm khu vực xung quanh trường học; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy “núp bóng” thực phẩm, đồ uống; kết hợp tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của chủ cơ sở trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm và nhận thức của người tiêu dùng trong việc lựa chọn thực phẩm.
Thời gian triển khai thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 từ ngày 15/4/2024 đến ngày 15/5/2024. Sau khi kết thúc đợt kiểm tra các ngành, các địa phương tổng hợp báo cáo về Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện./.