Giới thiệu về Trung tâm Y tế huyện Lấp Vò

Lúc 10:21 ngày 23-11-2018

Chính thức đi vào hoạt động với tên gọi Trung tâm y tế huyện Lấp Vò vào ngày 15 tháng 01 năm 2018 trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Y tế - Dân số huyện Lấp Vò và Bệnh viện đa khoa huyện Lấp Vò theo Quyết định số 104/QĐ-UBND-TL ngày 02 tháng 11 năm 2017 của UBND tỉnh Đồng Tháp.

       Trung tâm Y tế huyện Lấp Vò là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Y tế có tư cách pháp nhân, trụ sở, con dấu và tài khoản riêng. Với chức năng triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng, phòng chống HIV/AIDS, phòng chống bệnh xã hội, an toàn vệ sinh thực phẩm, chăm sóc sức khỏe sinh sản, Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, truyền thông giáo dục sức khỏe; khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và các dịch vụ y tế khác theo quy định của pháp luật cho người dân trên địa bàn huyện và các vùng lân cận.
 
 
       Sau khi hợp nhất, đến nay hoạt động chuyên môn của Trung tâm Y tế huyện Lấp Vò đã dần đi vào nề nếp và ổn định về tổ chức. Đồng thời cùng với sự lãnh đạo, điều hành sâu sát của Ban Giám đốc, sự nổ lực của toàn thể công chức, viên chức và người lao động tại đơn vị đã góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị cũng như công tác phòng chống dịch bệnh, tạo dựng được niềm tin đối với người dân trong khu vực.
 

       Trung tâm cũng đã đầu tư, trang bị nhiều phương tiện kỹ thuật cao như máy siêu âm màu, siêu âm tim, máy xét nghiệm huyết học tự động, máy xét nghiệm sinh hóa tự động, máy X - quang kỹ thuật số, Monitoring theo dõi bệnh nhân, Monitoring sản khoa, máy soi cổ tử cung, máy nội soi chẩn đoán Tai-Mũi-Họng, hệ thống nội soi phẩu thuật ổ bụng, ... Song song đó Trung tâm cũng đã đầu tư mạnh cho việc ứng dụng công nghệ thông tin vào phục vụ cải cách thủ tục hành chính trong khám, chữa bệnh và quản lý hoạt động của đơn vị.

       Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và nâng cao niềm tin của người dân trên địa bàn, đội ngũ công chức, viên chức và người lao động tại Trung tâm Y tế huyện Lấp Vò luôn nổ lực với tinh thần trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo đem hết tài năng, trí tuệ và lòng nhiệt huyết để thực hiện tốt công tác khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân với hiệu quả cao nhất, xứng đáng trở thành địa chỉ tin cậy về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện và khu vực lân cận./.
 

Người đăng: Đổng Thanh Giang
Tin cùng chuyên mục

Văn bản  

Quy định về việc bắt buộc làm tờ khai y tế mỗi ngày

Công văn số:537/SYT-VP V/v tăng cường thông tin, tuyên truyền Tổng đài Thông tin dịch vụ công 1022 tỉnh Đồng Tháp

Công văn số:69/CCDS V/v giới thiệu trang facebook www.facebook.com/vutruyenthonggiaoduc và fanpage “Hạnh phúc gia đình"

Công văn số:136/CCDS V/v giới thiệu trang thông tin điện tử "www.gopfp.gov.vn; www.cpcs.vn; www.giadinh.net.vn"

V/v Thông báo số 2 về Hội thảo Công nghệ bức xạ tiên tiến lần 11 (VCART-2)

Quy định phạm qui hoạt động xã hội các tổ chức, tình nguyện viên có nhu cầu thực hiện, hỗ trợ về công tác xã hội tại TTYT

Giấy đề nghị Về việc thực hiện hoạt động xã hội các tổ chức, tình nguyện viên tại TTYT

Thông báo Về việc tiếp nhận khám, chữa bệnh Bảo hiểm Y tế của Bệnh Viện Da Liễu tỉnh Đồng Tháp

V/v không thực hiện đào tạo định hướng

V/v tư vấn khám sức khỏe trước hôn nhân miễn phí

V/v triển khai hệ thống tương tác đa phương tiện giữa người dân, doanh nghiệp với cơ quan BHXH

V/v triển khai tuyên truyền thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019

V/v đề nghị tiếp nhận KCB cho người có thẻ BHYT, có sự thay đổi tên cơ sở đăng ký KCB ban đầu ghi trên thẻ

V/v đăng ký tham dự lớp “Cập nhật những kiến thức mới về ung thư”

V/v bổ sung hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT năm 2019.

© 2015 TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN LẤP VÒ
Đường ĐT852B, Bình Hiệp A, Bình Thạnh Trung, Lấp Vò, Đồng Tháp
ĐT: 02773 670 721 - Fax: 02773 670 081
Email: ttythlapvo@gmail.com
Facebook: facebook.com/bvdklapvo